Đà Nẵng còn hơn 200 khách du lịch

Ngành du lịch thành phố cho biết, 228 khách còn ở lại sẽ được hỗ trợ thuê khách sạn giá rẻ.
Chiều 28/7, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó giám đốc Sở Du lịch, cho biết con số này được thống kê từ các khách sạn trên địa bàn. Riêng số khách ở trong dân đang được công an rà soát, nên số khách thực còn ở lại Đà Nẵng có thể nhiều hơn.

Để hỗ trợ du khách bị mắc kẹt, ngành du lịch đã liên hệ và thỏa thuận trước với 5 khách sạn trong thành phố đảm bảo cơ sở vật chất, đưa ra mức giá thấp nhất, từ 200 - 300.000 đồng/ ngày/ phòng đôi để người lưu trú ở lại dài ngày.

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để du khách yên tâm và cùng thành phố phòng chống dịch", ông Bình nói và cho biết người mắc kẹt chủ yếu là khách lẻ, khách đến thăm người thân.
Hôm qua, hàng không đã tăng chuyến để đảm bảo việc đưa khách rời Đà Nẵng. Nhiều khách khác chọn di chuyển bằng tàu lửa, xe khách. Từ 0h ngày 28/7, máy bay đến và đi tại Đà Nẵng tạm dừng; tàu và xe khách liên tỉnh không đón khách.

Khách đến ga Đà Nẵng nhận hoàn vé tàu

Tại ga Đà Nẵng, chỉ còn ít khách xuống tàu về nhà. Nhà ga không đón khách mà chỉ hỗ trợ việc hoàn, đổi vé.

Sáng nay, sân bay quốc tế Đà Nẵng vắng vẻ, không còn hoạt động. Ông Hoàng Hữu Cương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, cho biết trong ngày 27/7, có khoảng 15.000 hành khách rời Đà Nẵng. Khách đều đeo khẩu trang, không có tình trạng lộn xộn. Con số này giảm một nửa so với ngày trước đó.

Sau khi chuyến bay cuối cùng cất cánh, nhà ga được tiêu độc khử trùng và bố trí lực lượng an ninh bảo vệ.
"Sáng nay có khoảng 30 khách đến nhà ga quốc nội để làm thủ tục, vì không nắm được thông báo dừng các chuyến bay. Chúng tôi đã giải thích để hành khách liên hệ với hãng hàng không", ông Cương nói.
Đà Nẵng áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng, thực hiện cách ly xã hội 6 quận từ 0h ngày 28/7. Đến 13h chiều nay, huyện Hòa Vang - đơn vị hành chính cuối cùng có dân cư, cũng cách ly xã hội. Như vậy, Đà Nẵng đã cách ly xã hội toàn thành phố.

Nguồn: Vn Express