Nghệ An khảo sát để liên kết, phát triển du lịch với cá tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ

Nhằm tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch hậu dịch Covid-19, từ ngày 10-13/7, đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An do ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Nghệ An và các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ.
Triển khai các chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Nghệ An và 14 tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ, trong thời gian qua, các sản phẩm du lịch các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi…) đã thu hút khá đông lượng khách đến từ Nghệ An.

Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An đã tích cực quảng bá các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển, du lịch sinh thái gắn với cộng đồng, đặc biệt là Chương trình “Du lịch về nguồn”, “Hành trình về quê Bác”, tạo được dấu ấn và sự quan tâm của người dân các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ. Dịp này cũng là cơ hội để Nghệ An và các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết phục hồi hoạt động du lịch nội địa hậu dịch Covid-19.
 
Hành trình về quê bác

Tại buổi làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, lãnh đạo 2 sở đã thông tin về tiềm năng, tình hình hoạt động du lịch của 2 địa phương, đề xuất các nội dung hợp tác du lịch trong thời gian tới. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, các bên đã thống nhất tiếp tục trao đổi thông tin về điểm đến, quy hoạch ngành, phối hợp tổ chức các đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát sản phẩm du lịch.

Thực hiện liên kết, trao đổi các banner website, ấn phẩm quảng bá du lịch, tham gia các hoạt động du lịch do các bên tổ chức trong năm 2020. Đặc biệt, tình cảm giữa 2 tỉnh Nghệ An - Quảng Ngãi, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã được vun đắp từ phong trào kết nghĩa Bắc - Nam giữa các tỉnh miền Bắc với các tỉnh miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước sẽ ngày càng được phát triển thông qua các hoạt động liên kết du lịch của 2 địa phương.
 

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác của Sở Du lịch Nghệ An đã ký kết Chương trình hợp tác với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi; khảo sát, trao đổi, kinh nghiệm phát triển các sản phẩm du lịch tại các tỉnh, thành phố Bắc – Nam Trung Bộ (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi). Đồng thời, làm việc với Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng nhằm đẩy mạnh một số hoạt động hợp tác liên kết trong thời gian tới.