Miền Bắc

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nét đẹp tự nhiên hùng vĩ mà nên thơ với những dãy núi đá chập trùng, những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt và những cánh đồng hoa tam giác mạch phủ tím những triền đồi và đặc biệt hơn là bản sắc văn hóa lâu đời của cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số tại mảnh đất địa đầu của tổ quốc - Hà Giang đang dần trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến với miền núi phía Bắc Việt Nam.
Cách Hà Nội khoảng 240km về phía Đông Bắc, hồ Ba Bể - thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn nằm trong quần thể vườn Quốc gia Ba Bể được bao quanh bởi hai cánh cung Ngân Sơn và Bắc Sơn, là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới và là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam.
Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Trong thời kì kháng chiến chống Pháp, Cao Bằng đã được chủ tích Hồ Chí Minh chọn lựa để làm căn cứ cách mạng lâm thời, các dấu tích nơi Bác làm việc vẫn còn được lưu lại cho đến ngày hôm nay.