Giải chạy kết hợp xúc tiến du lịch miền Tây Nam bộ

Đường chạy của giải sẽ xuyên qua những cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn xóm bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn… tạo nên bức tranh tuyệt đẹp, tiêu biểu của miền Tây Nam bộ.
Giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang năm 2020 được tổ chức tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang ngày 30/8/2020.

Theo Ban Tổ Chức, giải năm nay dự kiến có 6.500 vận động viên đăng ký tham dự. Đường chạy được thiết kế hết sức độc đáo, không lặp lại để vận động viên và khán giả có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hoá của miền Tây sông nước. 


Chống biến đổi khí hậu với khẩu hiệu "Save Mekong Delta" sẽ là thông điệp chính tại giải chạy năm nay với kế hoạch "Mỗi vận động viên chạy - 1 cây xanh được trồng". Lễ hội trồng cây được tổ chức vào sáng ngày 29/8/2020 với sự tham gia của Lãnh đạo - người dân địa phương và các Vận động viên tham gia giải.

Để quảng bá và xúc tiến du lịch địa phương, BTC triển khai 1 số hoạt động ý nghĩa: Hội chợ Công nghiệp và Thương mại tổ chức từ ngày 25 đến 28/8/2020 quy tụ hơn 100 gian hàng giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Hậu Giang nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Lễ hội Ẩm thực - Trái cây và Bánh dân gian Hậu Giang với 100 gian hàng giới thiệu các sản vật địa phương, mở cửa 3 ngày từ 28 đến 30/8. Và một đêm hội nghệ thuật giới thiệu cảnh trí và con người miền Tây được trình diễn trong đêm khai mạc Lễ hội, hứa hẹn trở thành một trong những điểm nhấn của chương trình. 

Nguồn: Báo Văn Hóa