Phan Lộc - thành viên đa tài của Việt Nam Ơi từng du lịch 55/63 tỉnh

Phan Lộc từng trải nghiệm du lịch ở 55/63 tỉnh thành, tuy nhiên yêu thích nhất vẫn là Đắk Nông và Đắk Lắk của Tây Nguyên.

 
Điều gì khiến một con người bỗng nhiên đam mê mãnh liệt với du lịch? Có thể vì muốn giải tỏa cảm xúc sau những giờ làm việc mệt mỏi, cũng đôi khi là tìm kiếm điều mới lạ cho cuộc sống. Với Phan Bá Lộc, tân thành viên cộng đồng Việt Nam Ơi thì lại yêu thích thiên nhiên, văn hóa, lịch sử và con người. Chính vì thế, cậu bạn 26 tuổi này lựa chọn những chuyến đi như cách để mở mang tri thức và "làm giàu" cho chính bản thân.

Ấn tượng nhất với hai tỉnh Tây Nguyên vì thiên nhiên quá hùng vĩ
 
Bá Lộc sinh năm 1994, người gốc An Giang nhưng hiện đang làm phiên dịch tiếng Trung tại Sài Gòn. Vốn là người yêu thích những kiến thức về con người, lịch sử, văn hóa của từng địa phương nên chàng trai này thường xuyên đi du lịch để thỏa mãn niềm đam mê.
 

 
Trong số những điểm đến từng ghé qua, Bá Lộc cho biết bản thân ấn tượng nhất về hành trình tới với Tây Nguyên, cụ thể là Đắk Nông và Đắk Lắk. Đây là hai tỉnh có nhiều điểm tham quan, hiện cũng đang phát triển mạnh về du lịch.

Cậu bạn An Giang cho biết, ấn tượng nhất ở chuyến đi này chính là hồ Lắk khi chiêm ngưỡng vào buổi sáng lúc bình minh lên, nước hồ gợn sóng theo từng cơn gió thổi nhẹ thực khiến lòng người phải xao xuyến.Với cảnh sắc thiên nhiên là sự hòa hợp giữa rừng núi, thác cùng những nét văn hóa đặc sắc của người đồng bào, Tây Nguyên để lại cho Bá Lộc không ít cảm xúc thú vị. "Chuyến đi là sự pha trộn giữa nhiều kiểu cảm xúc, vui có, buồn có. Vui bởi được khám phá một vùng đất đẹp và yên bình, nhiều đồ ăn ngon, cảnh đẹp. Còn buồn, hay đúng hơn là tiếc vì không có nhiều thời gian ở lại đây và tìm hiểu rõ hơn về những điều thú vị tại Tây Nguyên" - Bá Lộc chia sẻ.

 
Tây Nguyên, cái tên nghe thì tưởng chừng "nhạt nhẽo" vì ngoài rừng núi hoang sơ chẳng có gì nổi bật nhưng một bức tranh đầy đủ gam màu của cảnh sắc và hoạt động của con người sẽ làm nên bức tranh yên bình


63 tỉnh thành chỉ khuyết 8 điểm đến và những điều ấp ủ khi đi du lịch

Không chỉ mỗi Tây Nguyên "gây thương nhớ" với tình người thân thiện, hồ Lắk thơ mộng mà Bá Lộc còn trúng "bùa yêu" trước không ít điểm đến thú vị khác của Việt Nam. Bởi thế, thật bất ngờ khi chỉ mới 26 tuổi nhưng chàng trai An Giang này đã khám phá được gần hết 63 tỉnh thành, trải dài từ Bắc vào Nam.
 

Bá Lộc chia sẻ: "Mình đi nhiều lắm, chỉ trừ Quảng Bình, Huế, Quảng Trị, Sơn La, Mộc Châu, Điện Biên, Thanh Hóa, Nghệ An thôi đấy. Còn lại, những điểm du lịch nổi bật hay nhiều điều thú vị khác đều đi hết rồi". Với thành tích nổi bật như vậy, không phải Bá Lộc và các thành viên danh dự trong cộng đồng Việt Nam Ơi thì hẳn không còn ai khác hợp lý hơn để truyền cảm hứng du lịch đến tất cả mọi người rồi.

 
Tận mắt ngắm nhìn đèo Mã Pì Lèng hùng vỹ  ở tỉnh Hà Giang

Đi hết 55 tỉnh vốn là thành quả không hề nhỏ, cũng để lại rất nhiều kinh nghiệm du lịch sâu sắc. Tham gia vào cộng đồng Việt Nam Ơi, Bá Lộc thổ lộ: "Mình cảm thấy Việt Nam Ơi là một cộng đồng lành mạnh, nơi giao lưu kinh nghiệm du lịch đa dạng và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhau. Hi vọng có thể tham gia, chia sẻ những kinh nghiệm, hình ảnh về du lịch của bản thân để cộng đồng Việt Nam Ơi và du lịch Việt Nam ngày càng mở rộng, phát triển".

Nguồn báo: Yan VN