'Ngã tư quốc tế' đông khách Việt

Khu vực trước đây được mệnh danh là "phố Tây" nay chỉ còn chủ yếu khách Việt ghé thăm.
Khu vực phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến vốn được gọi là "ngã tư quốc tế", "phố Tây" bởi nơi đây là điểm vui chơi, giải trí của nhiều du khách nước ngoài.

Trước Covid-19, con phố này thu hút cả khách quốc tế và nội địa, nhộn nhịp, sôi động đến 2 giờ sáng, đặc biệt là vào các tối cuối tuần.
 
Sau Covid-19, phản hồi chung của nhiều chủ cửa hàng tại khu phố là "vắng hơn trước" vì không có khách quốc tế. Anh Nam, nhân viên một quán bia, cho biết: "Trước kia khoảng 17h - 18h quán đã có khách, chủ yếu là khách nước ngoài đi chơi cả ngày rồi ghé đây ăn uống. Còn bây giờ vắng lắm, người Việt đi chơi muộn hơn, khoảng tầm 20h - 21h họ mới đến". Ảnh chụp vào lúc 21h tối thứ 7 (11/7).


Các nhóm khách đa dạng từ gia đình, bạn bè đến các cặp đôi. "Lượng khách giảm khoảng 30% so với ngày trước và doanh thu cũng giảm 30%. Quán tôi nằm ở trung tâm nên cũng khá hơn, một tối cuối tuần phục vụ khoảng 25 - 30 bàn", anh Tuấn Anh, chủ quán bia cho hay.
 
Theo UBND quận Hoàn Kiếm, ước tính trong 6 tháng đầu năm 2020, khách du lịch đến Hoàn Kiếm chỉ đạt 66,63% so với cùng kỳ năm 2019; doanh thu đạt 71,44% so với cùng kỳ do ảnh hưởng của do dịch bệnh Covid-19.
 
 Các nhóm bạn cũng thường tụ tập ở Tạ Hiện vào dịp cuối tuần
 
Trước đây, du khách đến các quán bar trong khu phố vào cuối tuần cần đặt bàn trước, nếu không chỉ có chỗ đứng, không có bàn. "Quán chúng tôi chủ yếu đón khách Tây. Vì vậy từ sau dịch lượng khách giảm 80% so với trước và hoàn toàn không có khách nước ngoài, chỉ có khách trong nước", anh Long, quản lý một quán bar cho biết.

Nguồn báo: Vn Express