Trải nghiệm các hoạt động vui chơi, gắn kết gia đình tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa, khuyến khích “người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) đưa ra nhiều ưu đãi với các gói hoạt động: 2 giờ vàng miễn phí; Trở về tuổi thơ; Ngày của gia đình; Kỳ nghỉ khó quên.
Đây là chuỗi hoạt động nhằm tạo sân chơi vui vẻ, thư giãn, gắn kết các thành viên trong gia đình, cung cấp những thông tin bổ ích về văn hóa truyền thống, rèn kỹ năng sống cho các bạn trẻ trong dịp nghỉ hè.

Cụ thể, Bảo tàng có chương trình miễn phí “2 giờ vàng” và “Trở về tuổi thơ”. Trong đó, chương trình “2 giờ vàng” miễn phí vé vào cửa với tất cả khách tham quan trong khung giờ từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút các ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, áp dụng từ ngày 1-7 đến 1-9. Đặc biệt, từ ngày 1-7 đến 31-12 khách tham quan có cơ hội chơi trò chơi dân gian miễn phí trong không gian rợp cây xanh của khu “Vườn kiến trúc” qua hoạt động “Trở về tuổi thơ”.

Du khách được trải nghiệm sàng thóc tại Bảo tàng DTHVN. Ảnh: Bảo tàng DTHVN.

Ngoài ra, từ ngày 15-7 đến ngày 31-12 vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, Bảo tàng DTHVN tổ chức gói hoạt động “Ngày của gia đình”. Đây là hoạt động trải nghiệm đầu tiên Bảo tàng tổ chức theo chủ đề chuyên sâu với đa dạng các hoạt động nhằm tăng cường kỹ năng sống, gắn kết gia đình qua tìm hiểu văn hóa truyền thống.

Cũng vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, nhưng từ ngày 15-7 đến 15-8, bảo tàng tổ chức chương trình “Vui hè: kỳ nghỉ khó quên” cho các em nhỏ. Chương trình thiết kế những nội dung mới với các trải nghiệm làm việc độc lập, làm việc nhóm theo chủ đề: Làm người nông dân, tập làm hướng dẫn viên, hoạt náo viên, MC... Bên cạnh đó, bảo tàng còn hướng dẫn các em học về kỹ năng sinh tồn qua kiến thức dùng thuốc nam trong vườn để chữa bệnh hay cách dùng các nguyên liệu làm nhà, thể hiện tri thức dân gian trong ứng xử với môi trường tự nhiên. Đặc biệt, một số kỹ năng ứng phó với dịch bệnh (Covid-19) cũng sẽ được chia sẻ qua các hoạt động tập thể, trò chơi team building.

Thông qua các hoạt động này, bảo tàng mong muốn tạo thành điểm tham quan hấp dẫn cũng như khuyến khích các gia đình, học sinh hình thành thói quen đến Bảo tàng trong dịp hè và các ngày cuối tuần. Đồng thời là cơ hội để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa bảo tàng, nhà trường và các công ty du lịch trong việc tạo ra các tour tham quan chất lượng cho học sinh và du khách.

Nguồn: Báo điện tử Quân đội nhân dân