Cao Bằng vào top điểm đến đẹp nhất thế giới

Hội tụ thác, hồ núi non và hệ thực vật phong phú, công viên địa chất Non Nước Cao Bằng được Insider xếp vào top 50 điểm đến view đẹp.
 

Top 50 điểm đến view đẹp nhất thế giới do Insider lựa chọn tập hợp nhiều nơi có cảnh quan tự nhiên cuốn hút bậc nhất. Dưới đây là 10 điểm trong số đó:

Việt Nam
Công viên địa chất Non Nước Cao Bằng có diện tích gần 3.300 km2, là di sản đã được UNESCO công nhận vào tháng 4/2018. Insider chọn Cao Bằng là một trong 50 điểm đến có view đẹp nhất thế giới khi nơi này hội tụ từ thác nước, hồ lớn và hệ thực vật phong phú với lịch sử phát triển đã hơn 500 triệu năm. Ảnh: Hoang Tuan/pixabay.
 

Myanmar
Theo UNESCO, những tàn tích khảo cổ còn lại ở thành phố cổ Bagan đều có niên đại từ thế kỷ 11 - 13. Bagan gây ấn tượng với du khách thế giới nhờ phong cảnh độc đáo từ hàng nghìn đền tháp Phật giáo, khung cảnh bình minh và hoàng hôn yên bình. Ảnh: pixabay.
 

Singapore
Vườn nhân tạo Gardens By The Bay gồm nhóm cây năng lượng cao tới gần 50 m, là nơi du khách có thể tới và chiêm ngưỡng những góc view đẹp nhất ở Singapore. Ảnh: pixabay.
 

Trung Quốc
Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà cũng là di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận. Nơi đây nổi bật với cảnh quan những dãy núi đá màu cầu vồng sặc sỡ trải dài tới tận chân trời. Ảnh: pixabay.
 

Pháp
Trong top 50 điểm đến view đẹp nhất có những cánh đồng oải hương trải màu tím ngắt thơ mộng ở Provence - mảnh đất sở hữu nhiều cảnh quan và thành phố di sản nằm ở miền đông nam nước Pháp. Tới Provence, du khách không thể bỏ qua chuyến tham quan những cánh đồng oải hương rộng mênh mông và thơm ngát. Ảnh: pexelsPhần Lan
Bắc cực quang là hiện tượng thiên nhiên kỳ ảo bậc nhất thế giới bạn có thể chiêm ngưỡng khi đến Lapland, miền bắc Phần Lan. Mùa "săn" cực quang ở Lapland diễn ra từ cuối tháng 8 tới đầu tháng 4 năm sau. Ảnh: pixabay.Argentina
Vườn quốc gia Los Glaciares ở miền nam Argentina được đặt theo đặc điểm những dòng sông băng lớn ở đây, chiếm tới nửa diện tích đất của khu vực. Những ngày trời trong nắng đẹp, các sông băng phản chiếu trên hồ Argentino tạo nên cảnh tượng sống động như được chiếu qua mặt gương khổng lồ. Ảnh: pixabay.
 


Mỹ
Vườn quốc gia Grand Canyon ở bang Arizona là nơi có cấu tạo địa chất với lịch sử 2 tỉ năm. Những hẻm núi hùng vĩ có địa hình và vẻ đẹp siêu thực như hiện nay do sông Colorado chảy qua và bào mòn qua thời gian dài tạo nên. Ai từng đặt chân tới đây cũng phải ngạc nhiên vì sự kỳ diệu của bàn tay tạo hóa và tưởng như đang ở một hành tinh khác. Ảnh: Ian Beckley/Pexels.

 

Mỹ
Khác với cảnh quan khô cằn ở Grand Canyon, vườn quốc gia Yosemite ở bang California nổi tiếng bởi hệ thống hồ, suối thác, thung lũng và những vách núi kỳ vĩ tạo nên nhiều góc ngắm đẹp xiêu lòng. Ảnh: pixabay.

Nguồn: Vn Express