Đề nghị cho doanh nghiệp du lịch vay lãi xuất ưu đãi để giải quyết tình trạng hủy, hoãn tour do Covid -19

Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) vừa có văn bản đề nghị Tổng cục Du lịch kiến nghị với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chính phủ, Ngân hàng nhà nước xem xét chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch vay lãi xuất ưu đãi để giải quyết tình trạng hoãn, hủy tour hiện nay.
Theo Phó Chủ tịch thường trực VITA Vũ Thế Bình, dịch Covid 19 tái bùng phát trở lại tại TP. Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố đã tác động nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe của người dân và ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, xã hội, trong đó có du lịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đa số khách du lịch hủy tour, không chỉ Đà Nẵng mà hầu hết các khu vực trong cả nước.


Giải quyết tình trạng hủy tour, hoàn tiền cho khách thực sự rất khó khăn
 
“Đề nghị của khách du lịch là chính đáng nhưng tại thời điểm này giải quyết tình trạng hủy tour, hoàn tiền cho khách thực sự rất khó khăn với các doanh nghiệp lữ hành do tổ chức tour liên quan đến một chuỗi các cơ sở lưu trú, nhà hàng, các đơn vị hàng không, vận chuyển khách du lịch...”, ông Bình nói.
 
Căn cứ chỉ đạo của Chính phủ, với tinh thần cả nước thực hiện nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh quyết liệt, vừa hạn chế thấp nhất các tác động bất lợi đến đời sống người dân và các hoạt động kinh tế xã hội; trước những khó khăn to lớn của ngành Du lịch hiện nay, VITA đã có văn bản đề nghị Tổng cục Du lịch kiến nghị với Bộ VHTTDL, Chính phủ, Ngân hàng nhà nước có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch vay với lãi xuất ưu đãi để giải quyết tình trạng hoãn, hủy tour hiện nay.
 
“VITA sẽ đồng hành cùng Tổng cục Du lịch và các cơ quan quản lý du lịch ở các địa phương trong việc nghiên cứu, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền ban hành, triển khai các chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch, khắc phục khó khăn trong giai đoạn phòng chống dịch Covid- 19”, ông Bình khẳng định.

Nguồn: Tạp Chí Du Lịch