Đẹp nao lòng những ngày Đà Lạt vào Thu

Mơ màng một chiều thu Đà Lạt để rồi chợt nhận ra lòng yêu thành phố này đến lạ. Những ngày vào Thu Đà Lạt đẹp nao lòng để rồi đi xa không khi nào khỏi nhung nhớ.

Đà Lạt mùa Thu êm ả
 
Nhắc đến mùa Thu người ta nghĩ ngay đến Hà Nội với những cơn gió heo may mơn man cây cỏ, chút nắng vàng rải rác khắp phố phường, hoa sữa nồng nàn, cây bàng lá đỏ, phố xưa nhà cổ, mái ngói thâm nâu... Mùa thu Đà Lạt lại gây thương nhớ bởi một cách khác rất riêng, rất đặc trưng...
 
Gọi là mùa Thu nhưng dường như Thu không đến theo mùa bởi Đà Lạt chỉ chia làm 2 mùa là mùa mưa và khô. Khoảnh khắc Thu đến là khi ánh nắng không còn quá gay gắt, mùa mưa bão cũng vừa qua đi. Mùa Thu đến mang theo những cơn gió heo may hiền hòa, làm vơi đi cái oi bức của mùa Hè vừa qua nhưng không khiến người ta cảm thấy lạnh.
 
Hồ Xuân Hương một chiều Thu
 
Mùa Thu yên tĩnh, trầm mặc như bản sao của thành phố. Đà Lạt lặng yên hơn khiến bất cứ thứ gì lọt vào tầm mắt cũng trở nên quá đỗi dịu dàng, khiến cho lòng người như trầm lắng hơn, lãng mạn hơn, lặng mình thưởng thức nét đẹp tinh tế của mùa Thu. Nếu bạn yêu một Đà Lạt không quá ồn ã, đông đúc khách du lịch thì mùa Thu chính là dịp để bạn khám phá một Đà Lạt bình yên như vốn dĩ được tạo hóa ưu ái ban tặng. Đó là những ngày nắng khe khẽ chiếu qua mặt hồ lăn tăn vài đợt sóng nhỏ, mọi thứ chỉ vừa đủ, đủ cả nắng và gió để lòng nhẹ tênh.
 
Vào khoảnh khắc sáng sớm, khi những hạt sương trong trẻo còn đọng trên kẽ lá, đường phố thưa thớt bóng người qua lại, chỉ còn những cơn gió heo may khẽ thổi dịu êm. Những ngày này lá vàng rụng nhiều ngoài đường, những con phố mờ sương mỗi sáng và loang lổ nắng mỗi chiều vốn dĩ đã quá bình yên nay điểm tô thêm những gam màu vàng đỏ đặc trưng của sắc Thu thêm lãng mạn.

Những vườn hồng dần đổi màu lá
 
Nếu đem lòng yêu những mùa Thu thì chắc chắn bạn sẽ càng yêu thêm những cung đường với vẻ đẹp trầm mặc, dịu dàng, lãng mạn, an yên của thành phố này. Thu đến rồi đi để lại bao ngẩn ngơ, tiếc nuối rồi kéo theo đó là sự chờ mong một mùa nữa lại đến. Mùa thu Đà Lạt lặng lẽ, dịu êm như chính mảnh đất này.  

Nguồn: Báo Du Lịch