Không cần bạn bè hay người yêu, du lịch cùng mẹ cũng thú vị không kém

Câu chuyện du lịch cùng mẹ và "thành tích" là 19 điểm trải dài từ Nam ra Bắc của Nguyễn Nhật Minh đã truyền tải nhiều điều ý nghĩa. Du lịch ở thời điểm hiện tại không chỉ là nhu cầu, nó còn mang tới sự gắn kết cho nhiều mối quan hệ. Bởi vậy, không ít các bạn trẻ lựa chọn du lịch cùng bạn thân, người yêu thậm chí là độc hành.
Tuy nhiên, có một xu hướng du lịch cũng hấp dẫn và ý nghĩa không kém chính là "đi khắp muôn nơi" cùng mẹ. Như mới đây, anh chàng Nhật Minh, thành viên cộng đồng Việt Nam Ơi đã chia sẻ câu chuyện ấn tượng về chuyến đi cùng người bạn đồng hành đặc biệt.
 
Nhật Minh và mẹ là bạn đồng hành của nhau trong nhiều chuyến đi thú vị. Ảnh: Nguyễn Nhật Minh

Hành trình cùng mẹ khám phá 19 điểm đến của Việt Nam

Cùng với tiêu đề: "Du lịch cùng mẹ, tại sao không?", Nguyễn Nhật Minh đã mang tới một câu chuyện hoàn toàn mới về người bạn đồng hành trong những chuyến khám phá thiên nhiên đất nước. Chỉ với vài lời chia sẻ nhưng đong đầy cảm xúc chân thành, bài viết của anh khi đăng tải trên cộng đồng Việt Nam Ơi đã thu hút được lượng tương tác, ngưỡng mộ "khủng".

Chàng trai Nhật Minh gây sốt với những dòng chia sẻ về các cuộc hành trình cùng mẹ. Ảnh: Nguyễn Nhật Minh

Chia sẻ cùng YAN về câu chuyện du lịch cùng mẹ, chàng nhân viên văn phòng tâm sự: "Minh hiện đã 29 tuổi, mẹ thì cũng 61 tuổi rồi đấy nhưng mê du lịch và chụp ảnh lắm. Cả hai mẹ con đi nhiều lắm nhưng ấn tượng nhất vẫn là chuyến tới đảo Phú Quý hồi vừa hết dịch. Trong chuyến đi đó, mẹ và mình đã có khoảng thời gian thức đêm cùng săn và chụp dải ngân hà rất đặc biệt. Sau những chuyến du lịch như vậy, sức khỏe mẹ tốt hơn và trẻ ra, chứ chỉ ở nhà không lại hay ốm lắm".
 
 
Nhật Minh cùng mẹ từng Đà Lạt, An Giang, Lạng Sơn, Hà Giang,... Ảnh: Nguyễn Nhật Minh


Mẹ của anh chàng này cũng thích chụp ảnh và du lịch chẳng kém gì con trai. Ảnh: Nguyễn Nhật Minh

Nhật Minh cho biết anh và mẹ đã đi du lịch gần 19 tỉnh thành phố của Việt Nam. Các điểm đến trải dài từ Nam ra Bắc, điển hình như An Giang, Bến Tre, Đà Lạt, Khánh Hòa, Hà Nội,.. thậm chí là cả Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang và vùng địa đầu tổ quốc mang tên Hà Giang. Sự gắn kết và chung sở thích của hai mẹ con anh Nhật Minh thực sự khiến không ít người phải ngưỡng mộ. 

"Không sợ bể kèo, chỉ cần muốn là xách balo lên và đi thôi"

Nhiều người thường nghĩ rằng, du lịch cùng bố mẹ hay gia đình thường "nhạt" vì không chung sở thích, cách biệt khoảng cách tuổi. Thế nhưng, Nhật Minh lại suy nghĩ hoàn toàn khác với những ý kiến rất chặt chẽ. Anh cho biết, khi du lịch cùng mẹ thì không sợ "bể kèo" hay ngại ngùng với bất kỳ ai, chỉ cần rảnh và muốn đi là cả hai có thể xách balo lên rồi đi ngay. Điều này khác biệt với mối quan hệ bạn bè ở chỗ không phải sắp xếp thời gian, đồng thời hiện tại Nhật Minh cũng chưa có bạn gái, chỉ mới tìm hiểu nên ngại ngần không dám rủ đi chơi riêng vì sợ hiểu nhầm.


Du lịch cùng mẹ không hề nhàm chán nếu bạn biết cách trung hòa mọi thứ. Ảnh: Nguyễn Nhật Minh

"Du lịch với mẹ cũng không hề nhàm chán, chỉ cần tạo nên sự hứng thú, pha trò cho cả hai bên cùng vui thôi. Thực ra thi thoảng mẹ con cũng tranh cãi về chụp hình nhưng rộ một chút rồi lại vui vẻ, yêu thương. Bởi vậy, đi với mẹ chỉ lời chứ chẳng lỗ" - anh Nhật Minh chia sẻ.

Chuyến đi của anh Minh và mẹ Liên luôn vui vẻ vì cả hai thường xuyên lầy lội, pha trò cùng nhau. Ảnh: Nguyễn Nhật Minh

Trên bài viết đăng tải tại group Việt Nam Ơi, chàng trai 29 tuổi này cũng nhấn mạnh sâu sắc về giá trị trong những chuyến đồng hành cùng mẹ. Anh cho rằng, mỗi người cần thay đổi suy nghĩ "bố mẹ già rồi, ở nhà chăm cháu tốt hơn" bằng cách thực hiện nhiều chuyến du lịch để bố mẹ có thể tận hưởng cuộc sống, sau những tháng ngày hi sinh vì con cái. Du lịch cùng bố mẹ cũng chính là cách để vun đắp gia đình, giúp khoảng cách giữa cả hai ngày càng thu gần lại.

Du lịch cùng bố mẹ chính là những chuyến đi cực kỳ thú vị mà bạn nên có để tri ân người sinh thành. Ảnh: Nguyễn Nhật Minh

Với những chia sẻ từ anh chàng Nguyễn Nhật Minh, có thể hiểu rằng không nhất thiết phải "đề dành" thời gian, điểm đến để chờ bạn thân hay người yêu, chính bố mẹ là người đồng hành thích hợp nhất. Bạn đã từng thực hiện chuyến đi nào với gia đình, bố mẹ mà bản thân cảm thấy tâm đắc nhất chưa? Cùng tham gia vào group Việt Nam Ơi và chia sẻ câu chuyện của bản thân mình nhé!
 
Nguồn: Yan News