Bình Thuận và Lâm Đồng sẽ liên kết du lịch với mức giá ưu đãi

Dự kiến trong năm 2020, hai địa phương phải hình thành được một số chương trình du lịch liên kết có mức giá ưu đãi, chất lượng dịch vụ tốt để công bố và đưa vào phục vụ khách.

Ngày 7-7, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch hai tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng đã cùng ký kết chương trình hợp tác triển khai các hoạt động kích cầu du lịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".

Theo đó, hai địa phương sẽ cùng xây dựng và triển khai các gói kích cầu cho các sản phẩm du lịch. Đồng thời cùng phối hợp tổ chức cho các doanh nghiệp khảo sát, nghiên cứu, xây dựng phát triển các sản phẩm mới, mở rộng kết nối tour tuyến.
Dịp này, hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp ở hai địa phương trên sẽ chủ động liên kết, hình thành các chuỗi cung ứng dịch vụ, tạo nên các chương trình du lịch trọn gói với giá cả hợp lý.
 
Hồ Xuân hương - một trong những thắng cảnh của Đà Lạt

Chương trình còn quảng bá "Lâm Đồng và Bình Thuận, những điểm đến du lịch an toàn", các gói sản phẩm kích cầu du lịch "Đà Lạt - Miền yêu thương" và "Oh Wow! Mũi Né", thông qua các hình thức khác nhau.
Dự kiến trong năm 2020, hai địa phương phải hình thành được một số chương trình du lịch liên kết có mức giá ưu đãi, chất lượng dịch vụ tốt để công bố và đưa vào phục vụ khách.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đức Hòa - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - cho biết những năm qua hoạt động du lịch trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực.
 
Vườn hoa Cẩm Tú ở Đà Lạt

Bình Thuận đang nỗ lực triển khai thực hiện có hiệu quả về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đồng thời tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, sớm hoàn thành kết cấu hạ tầng, đặc biệt là giao thông đối ngoại.'

Cũng theo ông Hòa, thời gian qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phải hoạt động cầm chừng, thậm chí có thời gian phải đóng cửa, dừng hoạt động, lượng khách lẫn doanh thu giảm mạnh.
Đến nay, khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch đã hoạt động trở lại đi đôi với công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Mũi Né - Bình Thuận

Trong bối cảnh hiện nay, ông Hòa cho rằng việc kích cầu và liên kết du lịch là hết sức cần thiết nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân, du khách đến Bình Thuận vui chơi và tham quan giải trí, phần nào giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp du lịch và dần hồi phục ngành du lịch.